Uncategorized

NHỮNG FONT CHỮ GIÚP CV CỦA BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

 

NHÙNG FONT CHU GIUP CV CUA BAN GHI DIEM VOI NHA TUYEN DUNG
FONT CHỮ TRONG CV

Chúng ta vẫn thường chọn font chữ theo sở thích, nhưng bạn có biết rằng sử dụng một font chữ hợp lý là một điểm cộng cho CV của bạn đó 

🔔1. HELVETICA:
“Helvetica là font chữ khá đơn giản, không cầu kì và không thiên theo một xu hướng nhất định nào. Font chữ này trông rất chuyên nghiệp, gần gũi và tạo cảm giác chân thật. Đây cũng là font chữ khá an toàn và có lẽ đó là lý do nó được sử dụng nhiều trong kinh doanh”, Brian Hoff – Giám đốc sáng tạo công ty thiết kế Brian Hoff Design cho biết. Bên cạnh đó, bạn cũng có một vài lựa chọn khác tương tự như Helvetica, như font chữ Sans-serif hay các font chữ không có “chân” nhỏ gạch bên dưới mỗi ký tự như font Times New Roman.Chúng ta thường cho rằng chỉ những người ứng tuyển vị trí công việc liên quan đến thiết kế, thì giám đốc nhân sự mới chú ý nhiều đến font chữ trong CV xin việc. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm!

🔔2. PROXIMA NOVA:
Nếu bạn muốn tìm một font chữ tương tự nhưng có ít “cạnh” hơn Helvetica, hãy tìm đến “người anh em họ” Proxima Nova.“Font chữ này mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn. Helvetica có vẻ cứng rắn và nghiêm túc hơn, trong khi Proxima Nova mềm mại và tròn trịa hơn. “Tôi chưa gặp một khách hàng nào nói rằng họ không thích font chữ này cả”, Hoff cho biết. Tuy nhiên, mức giá của font chữ này không hề rẻ chút nào. Bạn có thể phải bỏ ra 29,99$ để mua một loại của font chữ này trên myfonts.com.

🔔3. GARAMOND:
Nếu bạn là một người có kinh nghiệm, hãy sử dụng font Garamond để kéo dài CV của bạn trong một trang duy nhất. “Garamond khá rõ ràng và vừa tầm mắt theo dõi. Font chữ này cũng có nhiều nét uốn và nó cho phép mắt bạn nhìn theo một cách dễ dàng”, Luckhurst cho biết.

🔔4. DIDOT:
Nếu bạn muốn một font chữ cao cấp hơn, hãy thử dùng font Didot. “Nó rất cao, khá sang trọng và nữ tính. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho những công việc liên quan đến thời trang, nhưng không quá phổ biến. Nó giống như việc bạn mặc một chiếc váy màu đen ra sân bóng hoặc mặc một bộ Tuxedo đến buổi phỏng vấn xin việc”, chuyên gia Luckhurst chia sẻ.

Chúc các bạn thành công 

Còn rất nhiều mẹo tin học, các bạn xem ngay tại đây!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button